Danh sách công ty được phép đưa điều dưỡng viên, hộ lý đi Nhật

Mới đây Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTBXH) đã có công văn đồng ý cho 6 doanh nghiệp được thí điểm triển khai đưa thực tập sinh kỹ năng ngành điều dưỡng viên, hộ lý đi thực tập tại Nhật Bản. Ngoài các doanh nghiệp trên, không doanh nghiệp nào được phép tuyển sinh, đào tạo và cung ứng điều dưỡng viên, hộ lý sang Nhật Bản làm việc

Từ năm 2012, chương trình thực tập điều dưỡng, hộ lý tại Nhật Bản đã được Cục quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTB&XH) triển khai. Đây nơi duy nhất tiếp nhận hồ sơ đăng ký duy nhất và bất kỳ doanh nghiệp nào cũng không được phép tuyển sinh, đào tạo chương trình này.

Tuy nhiên hiện nay Nhật Bản đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng nguồn nhân lực ngành điều dưỡng, họ cần đẩy mạnh tiếp nhận lao động từ nước ngoài vào làm việc trong đó có Việt Nam. Cũng chính vì vậy mà mới đây Bộ lao động đã cấp phép cho 6 doanh nghiệp được đưa thực tập sinh hộ lý sang thực tập tại Nhật Bản.

Danh sách 6 doanh nghiệp được phép tuyển sinh thực tập sinh điều dưỡng, hộ lý đi Nhật

– Công ty cổ phần phát triển dịch vụ C.E.O

– Đầu tư xây dựng và cung ứng nhân lực Hoàng Long

– Công ty cổ phần XKLĐ thương mại và du lịch TTLC

– Công ty cổ phần đầu tư thương mại Thịnh Long

– Công ty cổ phần tập đoàn JVS.

Theo đó, doanh nghiệp chỉ được phép tuyển chọn những đối tượng đã có kinh nghiệm làm công việc hộ lý theo quy định của Nhật Bản để đưa vào đào tạo.

Điều kiện để đi thực tập sinh hộ lý tại Nhật Bản:

+ Người có kinh nghiệm chăm sóc cuộc sống thường ngày, hỗ trợ luyện tập phục hồi chức năng hay phục hồi sau bệnh tại cơ sở hộ lý hoặc tại nhà… cho người cao tuổi hoặc người khuyết tật

+ Người đã tốt nghiệp khóa học điều dưỡng hoặc có chứng chỉ điều dưỡng do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp

+ Người đã nhận được chứng nhận hộ lý do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp

+ Trước khi xuất cảnh phải đạt trình độ tiếng Nhật N4 hoặc tương đương trở lên.

Quyền lợi của ứng viên tham gia chương trình:

Ứng viên tham gia được nhận mức lương tối không thấp hơn mức lương mà người Nhật nhận được khi làm cùng 1 công việc. Phía Nhật Bản sẽ chi trả toàn bộ chi phí đào tạo cho các ứng viên tại Việt Nam để khi xuất cảnh các ứng viên đạt trình độ tiếng Nhật tối thiểu là N4. Ngoài ra, nghiệp đoàn Nhật Bản chi trả phí quản lý cho doanh nghiệp phái cử tối thiểu 10.000 Yen/tháng/người.

Cục Quản lý Lao động Ngoài nước sẽ phối hợp thông tin với Tổ chức thực tập kỹ năng người nước ngoài (OTIT) để hai bên rà soát, xem xét có thể áp dụng biện pháp dừng tiếp nhận hồ sơ phái cử thực tập sinh ngành hộ lý đối với những doanh nghiệp và đoàn thể quản lý để xảy ra nhiều phát sinh, có tỷ lệ thực tập sinh hộ lý phải về nước sau 1 năm nhập cảnh hoặc có tỷ lệ thực tập sinh hộ lý bỏ hợp đồng cao.

Ngoài ra, theo yêu cầu đặc biệt của chương trình này, thực tập sinh hộ lý sau 1 năm nhập cảnh phải đạt trình độ tiếng Nhật N3 hoặc tương đương mới đủ điều kiện tiếp tục ở lại làm việc.

Vì vậy, để tránh xảy ra các phát sinh không đáng có như sau khi về nước không nhận lại được phí dịch vụ đã đóng của năm 2 và năm 3, Cục Quản lý Lao động Ngoài nước lưu ý người lao động có nguyện vọng đi làm việc tại Nhật Bản theo chương trình này cần làm rõ mức phí dịch vụ với công ty phái cử ngay từ trước khi ký hợp đồng.

Theo: Báo LĐ

Bình luận