Điều dưỡng viên tại Nhật Bản có thể gia hạn hợp đồng không? bằng cách nào

Hỏi: Chào anh chị tư vấn, tôi tên là Phương, năm nay 29 tuổi và hiện đang làm điều dưỡng viên tại Nhật Bản. Tuy nhiên chỉ còn khoảng gần 1 năm nữa là tôi hết hạn hợp đồng làm việc 3 năm. Vậy cho tôi hỏi sau khi hết hợp đồng làm điều dưỡng tại Nhật, tôi có thể gia hạn được hay không? bằng cách nào? Xin cảm ơn!

Trả lời: Chào Phương, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho dieuduongvien.net. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Chương trình điều dưỡng viên Nhật Bản tuy mới được triển khai ở nước ta khoảng 3 năm nhưng đã thu hút được sự quan tâm có các bậc phụ huynh, các bạn sinh viên trẻ của Việt Nam. Khi được trở thành một điều dưỡng viên làm việc trong các viện dưỡng lão ở Nhật Bản người lao động sẽ có được một công việc tốt, môi trường làm việc lý tưởng với mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn. Ngoài ra thông qua con đường này, người lao động còn có cơ hội đường sống và làm việc tại Nhật Bản lâu dài.

Hiện nay chương trình điều dưỡng viên Nhật Bản do Cục Quản lý lao động ngoài nước triển khai các lao động sẽ có thời gian là 3 năm để học tập và làm việc tại Nhật.

Điều dưỡng viên tại Nhật có được gia hạn hợp đồng không?

Theo quy định hiện tại, các điều dưỡng viên tại Nhật mỗi năm phải tham gia kì thi lấy chứng chỉ hành nghề địa phương để có thể ở lại làm việc. Ngoài ra các ứng viên có thể đăng kí thêm kì thi quốc gia, nếu giành được chứng chỉ quốc gia Nhật, điều dưỡng viên sẽ được làm việc lâu dài tại Nhật (vĩnh viễn), đồng thời mức lương hàng tháng sẽ tăng lên khoảng 50-60 triệu VNĐ.

Như vậy, nếu bạn muốn ở lại Nhật Bản làm việc lâu dài thì bạn sẽ phải giành được chứng chỉ quốc gia. Còn nếu chỉ  muốn gia hạn trong 3 năm đầu thì bạn chỉ cần lấy được chứng chỉ hành nghề địa phương là đủ.

Chúc bạn thành công!

Bình luận