Nhật Bản chính thức áp dụng hộ chiếu vaccine từ cuối tháng 7

Theo chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Kato Katsunobu, việc áp dụng hộ chiếu vaccine là yếu tố hết sức quan trọng và cầm thiết giúp mở cửa việc đi lại mang tính quốc tế. Chính phủ Nhật Bản ngày 21/7 cho biết bắt đầu từ ngày 26/7, nước này sẽ chính thức sử […]

Theo chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Kato Katsunobu, việc áp dụng hộ chiếu vaccine là yếu tố hết sức quan trọng và cầm thiết giúp mở cửa việc đi lại mang tính quốc tế.

Chính phủ Nhật Bản ngày 21/7 cho biết bắt đầu từ ngày 26/7, nước này sẽ chính thức sử dụng hộ chiếu vaccine đối với các quốc gia: Italy, Australia, Bulgaria, Ba Lan, Thổ Nhĩ Kỳ.

Hộ chiếu vaccine (ảnh minh họa)

Theo đó, các địa phương trên toàn quốc có thể tiếp nhận những trường hợp người đến từ các nước trên khi nhập cảnh và được ưu tiên một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như không phải cách ly…

Ngoài ra, 2 nước Hàn Quốc và Estonia có thể áp dụng hộ chiếu này. Tuy nhiên, đối với Hàn Quốc, khi có người nhập cảnh cần một số giấy tờ xác nhận khác ngoài giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2, người đến từ Estonia có thể sử dụng hộ chiếu vaccine nhưng phải thực hiện một số biện pháp phòng dịch khác và sẽ thông báo trong thời gian tới.

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Kato Katsunobu cho biết, việc áp dụng hộ chiếu vaccine là yếu tố quan trọng giúp mở cửa việc đi lại mang tính quốc tế. Những đối tượng thuộc hộ chiếu vaccine nếu xuất trình giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2 sẽ được miễn trừ kiểm tra và cách ly khi đến đất nước Nhật Bản.

Trong tương lai, Bộ Ngoại giao Nhật Bản sẽ mở rộng đối tượng áp dụng hộ chiếu vaccine theo thời gian. Dự kiến trong thời gian tới, khoảng 30 quốc gia, vùng lãnh thổ sẽ được áp dụng hộ chiếu vaccine khi tới Nhật Bản./.

Theo: camnangnhatban(.)com

Bình luận