Thông tin về chi phí đi làm điều dưỡng, hộ lý tại Nhật Bản 2018

Hiện nay chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng đang được nhiều bạn trẻ Việt Nam quan tâm và tìm hiểu. Khi tham gia chương trình này ngoài việc các ứng viên được làm việc tại đất nước phát triển hàng đầu Châu Á, môi trường làm việc chuyên nghiệp cùng với mức lương hấp dẫn thì các ứng viên còn được rèn luyện ngoại ngữ tiếng Nhật - một ngôn ngữ rất "đắt việc" ở Việt Nam hiện tại. Tuy nhiên chi phí để đi làm điều dưỡng viên, hộ lý tại Nhật Bản là bao nhiêu? có tốn kém không? là câu hỏi của rất nhiều người. Vậy chúng ta hãy cùng dieuduongvien.vn tìm câu trả lời qua bài viết này.

 

Chi phí đi điều dưỡng, hộ lý tại Nhật Bản năm 2018

Người dân Nhật Bản lười kết hôn, tỉ lệ sinh thấp đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng già hóa dân số ở quốc gia này. Điều này đồng nghĩa với việc Nhật Bản đứng trước tình trạng thiếu hụt trầm trọng nguồn lao động trẻ, đặc biệt là lao động chuyên ngành điều dưỡng, hộ lý làm việc trong các bệnh viện, viện dưỡng lão. Để giải quyết vấn đề này, chính phủ Nhật Bản đã đề ra phương án đó là tuyển lao động ngành điều dưỡng, hộ lý từ nước ngoài đến làm việc trong đó Việt Nam là mục tiêu tìm kiếm hàng đầu.

Nhằm thu hút ứng viên tham gia, chính phủ Nhật Bản đài thọ gần như 100% chi phí cho các quốc gia để tổ chức tuyển sinh, đào tạo điều dưỡng viên, hộ lý đi Nhật Bản làm việc. Mỗi ứng viên đăng ký tham gia chương trình này chỉ phải chi trả chi phí khám sức khỏe, chi phí làm visa, hộ chiếu. Ưóc tính con số này chỉ khoảng 20 triệu VNĐ / người.

Lộ trình tham gia

Ứng viên tham gia được tham gia buổi phỏng vấn trực tiếp với chủ tuyển dụng Nhật Bản, sau khi trúng tuyển, ứng viên được đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam khoảng 12 tháng để được cấp chứng chỉ tiếng Nhật (tối thiểu N4) và xuất cảnh. Trong thời gian đào tạo, ứng viên được cấp sinh hoạt phí, miễn phí toàn bộ chi phí đào tạo, ăn ở… Vì vậy, nếu được tham gia vào chương trình này, thì các bạn chỉ cần học tập tiếng Nhật thật tốt, rèn luyện tay nghề, ý thức, tác phong làm việc… Chi phí bỏ ra hầu như rất thấp, có thể coi là cơ hội đi Nhật làm việc miễn phí.


Khóa đào tạo ứng viên điều dưỡng Việt Nam tại Nhật Bản
Tuy nhiên không hẳn ai cũng có thể tham gia chương trình này, các bạn nên tham khảo điều kiện tham gia TẠI ĐÂY

Sau khi cảm thấy mình hoàn toàn phù hợp và có nguyện vọng đăng ký tham gia, ứng viên có thể nộp hồ sơ dự tuyển tại Cục quản lý lao động ngoài nước thuộc Bộ LĐTB&XH. Bên cạnh đó hiện nay đã có 6 doanh nghiệp được Bộ cấp phép tuyển sinh đào tạo điều dưỡng viên đi Nhật làm việc, chính vì vậy bạn cũng có thể yên tâm nộp hồ sơ tại các doanh nghiệp này (xem danh sách 6 doanh nghiệp được phép tuyển sinh điều dưỡng đi Nhật làm việc)

Khảo sát qua về thu nhập của các điều dưỡng viên tại Nhật

Nhìn chung, so với các ngành nghề khác khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì ngành điều dưỡng, hộ lý có mức thu nhập cao hơn hẳn. Bởi ứng viên được hỗ trợ rất nhiều chi phí sinh hoạt khi sống và làm việc tại Nhật Bản. Theo ghi nhận từ những bạn đi trước, trung bình mỗi tháng điều dưỡng viên, hộ lý làm việc tại Nhật Bản bỏ ra được từ 26-30 triệu VNĐ để gửi về cho gia đình. Đây là mức lương đáng mơ ước đối với các bạn trẻ Việt Nam hiện nay.

Trên đây là toàn bộ thông tin về chi phí đi làm điều dưỡng viên, hộ lý tại Nhật Bản cùng với một số vấn đề liên quan của chương trình này. Mọi thắc mắc cần được tư vấn, bạn đọc vui lòng để lại bình luận dưới bài viết hoặc gửi câu hỏi cho chúng tôi vào chuyên mục Hỏi đáp trực tuyến để được phản hồi, giải đáp kịp thời.

Chúc các bạn thành công!

Bình luận